Chuyên mục
Mẹo cá cược

Một số thành phần chính của bánh xe Roulette tại sòng bạc

Bánh xe Roulette điển hình hiện đang được sử dụng trong các sòng bạc bao gồm hơn 300 bộ phận riêng lẻ, được lắp với nhau với độ chính xác rất cao để đảm bảo tính chuẩn xác của trò chơi. Độ chính xác này là bắt buộc – bất kỳ biến dạng vật lý nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của quả bóng Roulette. Điều thú vị là bánh xe Roulette được phát minh từ thế kỷ 18, và kể từ đó thiết kế của nó không thay đổi theo bất kỳ cách nào, khi con số, màu sắc tại bánh xe Roulette vẫn ở vị trí cũ.

Mot so thanh phan chinh cua banh xe Roulette tai song bac

Roulette Cauldron?

Phần chính của bánh xe Roulette là “cái vạc”/ lò hơi, theo truyền thống, bộ phận này được làm bằng gỗ quý, đường kính khoảng 90cm, được đánh bóng, đánh vecni cẩn thận. Lò hơi phải được chà nhám hoàn hảo để đảm bảo bàn xoay Roulette chuyển động đều và bề mặt phẳng.

Hiện nay, cũng có những lò hơi làm bằng nhựa, rẻ hơn và dễ sản xuất hơn, nhưng một sòng bạc uy tín sẽ không cung cấp loại bánh quay Roulette như vậy. Phần dưới vô hình của chiếc vạc, được lắp vào bàn roulette cố định, được làm bằng nhiều lớp gỗ và việc xử lý nó thậm chí còn phức tạp hơn so với việc xử lý phần trên của chiếc vạc trong Roulette. Điều này để đảm bảo rằng gỗ không bị cong vênh dưới tác động của độ ẩm hoặc sự thay đổi nhiệt độ, có thể dẫn đến hỏng bánh xe quay Roulette.

Vạc là phần cố định của bánh xe Roulette, ở trung tâm của nó có một trục quay trên đó gắn một cánh quạt đang quay. Một tháp pháo được đặt trên đầu trục quay, ngoài chức năng trang trí còn có giá trị thực tiễn. Thông thường, có một chỗ lõm trên đỉnh tháp pháo cho một quả bóng Roulette dự phòng.

Ở phía trên, vạc hơi cong để tránh bóng bay ra ngoài, ngoài ra còn có một trackball ở đầu vạc – một trackball giữ quả bóng Roulette quay. Thấp hơn một chút là tạp dề – một bề mặt nghiêng, trên đó đặt các thanh lệch hướng.

Bộ làm lệch hướng

Vật cản hướng là những chướng ngại vật nhỏ hình kim cương trên tạp dề làm bằng kim loại.  Chúng được đặt cách đều nhau và đối xứng xung quanh bánh xe Roulette, với các chướng ngại vật ngang dọc xen kẽ. Hầu hết các bánh xe Roulette hiện đại có 8 bộ làm lệch hướng; một số bánh xe Roulette cũ hơn có 16 thanh lệch hướng.

Những chướng ngại vật nhỏ này được thiết kế để làm cho đường chạy của bóng Roulette khó đoán hơn khi các bạn vào bóng nhanh chơi Roulette. Khi ném, bóng phải đi xuống đường ray, sau đó đi qua tạp dề và qua các thanh làm lệch hướng để đi vào rôto và đi vào túi số Roulette.

Về túi số Roulette?

Có 37 túi (hoặc giếng) cách đều nhau trên rôto, chúng được ngăn cách bởi các vách ngăn kim loại, được gọi là xương sườn, đóng vai trò như các tấm ngăn cách ly các túi đựng bóng Roulette.  Các giếng được sơn xen kẽ màu đen và đỏ; cũng có một hoặc hai lỗ màu xanh lá cây cho số không tại bảng Roulette. 

Tất cả các túi đều có số màu trắng bên trong, thoạt nhìn, có vẻ như những con số trong túi được viết ngẫu nhiên, nhưng thực tế chúng tuân theo một trật tự nghiêm ngặt của trò chơi Roulette. Người ta tin rằng sự sắp xếp tiêu chuẩn của các con số dựa trên tính toán của nhà toán học Blaise Pascal, người sống ở Pháp thế kỷ 17. Các túi Roulette ban đầu khá sâu, nhưng theo thời gian, các đường gân ngày càng nhỏ đi, và hiện nay hầu hết các bánh xe Roulette đều sử dụng thiết kế túi dạng thấp.

(Vaobong 1gom – Link vào bong88)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *