Chuyên mục
Mẹo cá cược

Cách chơi bài ba cây

Bài ba cây là một trò chơi khá đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều nhưng cũng không kém phần thú vị và hấp dẫn. Chính vì vậy mà rất nhiều độ tuổi thích thú với game này. Nếu bạn đang có ý định học chơi bài ba cây thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cach choi bai ba cay

Luật chơi bài ba cây hiện nay?

Trò chơi này cũng sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá giống như Tá lả, Tiến lên, tuy nhiên khi chơi ba cây người ta chỉ sử dụng 36 lá gồm các lá từ A đến 9 (bỏ 10, J, Q, K đi) và điểm số cũng được tính từ 1 đến 10. (20 tính là 10 điểm, 19 tính là 9 điểm,…)

Trò chơi này có thể chơi từ 2 người đến 12 người. Vì là chơi ba cây nên mỗi người sẽ được chia 3 lá bài, người có điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng và ai được 10 điểm sẽ cầm chương. 

Trong trường hợp điểm trùng nhau thì ta xét đến chất. Thứ tự từ cao xuống thấp được xét theo lần lượt từ cơ, rô, tép, bích.

Cách chơi bài ba cây phổ biến

  • Chơi chương:

Ở ván đầu tiên ta có thể chọn một người bất kỳ cầm chương. Nhưng ở các ván tiếp theo sẽ dựa vào điểm số, người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ được cầm chương.

Nếu người chơi nào có điểm số cao hơn người cầm chương thì sẽ được ăn tiền của cái và ngược lại người có điểm số thấp hơn sẽ phải trả tiền cho cái.

Trong một trận, người cầm chương sẽ có quyền quyết định chơi kiểu đánh biên giới hoặc là đánh ké. 

Cách đánh biên giới sẽ là: khi bắt đầu vào trận bài, các người chơi có quyền tố bất kỳ một người nào còn lại trong ván cược với một khoản tiền cược. Nếu người bị tố có điểm thấp hơn người đi tố thì sẽ nhận được số tiền tương đương với số tiền đã cược. Còn nếu người bị tố cao hơn người đi tố thì sẽ phải trả gấp đôi số tiền cược cho người bị tố.

Đánh ké là kiểu đánh bạn có thể cược khoản tiền vào một người khác, nếu người đó thắng bạn cũng sẽ thắng và ngược lại người đó thua bạn cũng bị thua.

  • Nhất ăn tất:

Đây là cách chơi không có người cầm chương. Người chơi sẽ chia bài, quy ước với nhau rồi tự tính điểm. Người chơi nào có điểm số cao nhất sẽ ăn tất cả tiền cược của những người còn lại. Đây là cách chơi đơn giản và nhanh nhất và dễ hiểu nhất.

Các lưu ý khi chơi bài ba cây?

Nếu bạn là người cầm chương thì bạn không thể đánh ké cửa người khác.

Bạn sẽ không được đánh biên giới khi đối tượng không đồng ý lời đề nghị tố của người tố.

Trong một ván bài, người chơi không thể sử dụng cả hai kiểu chơi đánh ké và đánh biên giới.

Ta nhận thấy, đánh ba cây vô cùng kịch tính và hấp dẫn, tưởng chừng đơn giản nhưng cũng rất cần sự tỉ mỉ nhất định. Trên đây là những chia sẻ về cách chơi bài ba cây, hy vọng sẽ giúp các bạn luôn chiến thắng trong những ván bài lớn nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

(Vaobong 1gom – Link vào bong88)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *