Chuyên mục
Mẹo cá cược

Chơi bài mậu binh chiến thắng nhanh nhất

Muốn nhanh chóng thắng lợi trong mậu binh, điều bạn cần phải làm đó là cố gắng nắm được các chiến thuật, hiểu được điểm mạnh điểm yếu của bản thân cũng như của đối thủ. Tùy theo các đối thủ khác nhau, người chơi sẽ phải chọn ra cho bản thân cách đối phó phù hợp, chọn cách tấn công hay phòng ngự khi xếp bài.

Choi bai mau binh chien thang nhanh nhat

Thế bài tấn công?

Khi bạn muốn xếp thế tấn công, điều kiện phải có đó là bạn phải có những tổ hợp bài mạnh, đủ lớn. ví dụ như bạn giữ các bộ thùng đầu A, sảnh đầu A, cù lũ lớn trên 10, đây là các tổ hợp bài lớn trong các dạng bài lớn. Người chơi có thể từ đó xếp thành các kiểu bài tấn công khá phổ biến ví dụ như Cù 3 đao (xếp cù chi đầu, 2 đôi nhỏ chi giữa và đôi lớn nhất đặt chi cuối); thùng ba đao, sảnh ba đao, ….

Với chi đầu, bạn cần các thế bài mạnh để tấn công, sang đến chi 2 và chi 3 bạn sẽ có thú chi giữa, và đôi mạnh nhất để thắng cho chi cuối, đây là thế bài tấn công hiệu quả.

Cũng được coi là thế tấn công mạnh nhưng lại nhiều rủi ro, người chơi có thể xếp bài theo kiểu thùng/sảnh/ cù lũ tan bài. Trên hết các bộ cù lũ/sảnh/thùng này nên có đầu A, khi đó bạn sẽ có một chi đầu đủ mạnh để tạo cơ hội thắng. Khi đó, 2 chi cuối bạn để mậu thầu thì sẽ cần vận may để đạt được thắng lợi.

Thế bài phòng thủ

Khác với thế tấn công, người chơi với những thế bài không đủ mạnh thì phải xếp theo kiểu phòng thủ. Quan trọng nhất ở kiểu phòng thủ đó là người chơi không dồn tấn công vào chi đầu mà đặt mục tiêu thắng lợi cho chi 3.

Một trong những kiểu xếp quen thuộc của kiểu phòng ngự này là 3 phé bắn bài, dành cho bài chỉ có vỏn vẹn 3 bộ đôi. Người chơi có thể xếp thú chi đầu, đôi chi giữa và mậu thầu lớn ở chi cuối. Tuy nhiên, bạn nên chọn xét mỗi đôi một chi, đảm bảo rằng chi cuối bạn có cơ hội thắng vì các thế bài như thú, đôi khó có thể tạo thắng lợi cho chi đầu hoặc giữa.

Một kiểu thủ khác là thú phé thủ nhưng lại dành cho kiểu bài có 4 đôi. Bạn cũng có thể xếp theo 2 cách, là xếp chi đầu thú, chi 2 thú nhỏ hơn, chi cuối đặt mậu thầu. Hoặc bạn có thể xếp chi đầu thú, chi 2 là 1 đôi và chi cuối là một đôi, hình thành thế phòng ngự cho chi cuối cùng, tạo cơ hội tránh sập làng.

Nói chung khi bạn đã nắm một bộ bài không đẹp, không xếp được bài lớn thì hãy dồn các bài ở mức trung cho các chi cuối. các đôi như A, K, Q, J , 10 sẽ tạo cơ hội thắng ở chi 3, bạn nên cố xếp để chi 3  có thể ăn cược.

Người chơi đã xếp tấn công hay phòng ngự thì đều cần cố gắng tuân thủ nguyên tắc chi sau nhỏ hơn chi trước, đừng để bất cứ sai lầm nào xảy ra khi bạn tiến hành xếp bài mậu binh, đảm bảo bản thân bạn có thắng lợi, ít nhất là 1 chi.

(Vaobong 1gom – Link vào bong88)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *